những điều cần biết về bảo quản giữ lạnh socola

xin chào, tớ là "socola" !

Tớ thích nhiệt độ mát từ 15oC đến 20oC, và lạnh hơn một chút thì tớ vẫn chịu được, nhưng nếu nóng hơn 22oC thì tớ sẽ bắt đầu bị chảy mỡ mà các bạn hay gọi là "lại" bơ, hoặc cao hơn thì tớ sẽ bị tan chảy mất "vòng eo 56"... Hiện tượng "lại" bơ, là hiện tượng mà chất béo / bơ ca-cao trong socola bị thay đổi cấu trúc (do bị ảnh hưởng của nhiệt độ bảo quản cao) làm cho bề mặt socola (chocolate) như có một lớp phấn trắng.

Ngoài ra, socola thích môi trường khô ráo, và em gái chocolate sữa thì dễ bị cảm hơn là các anh trai chocolate đen – nếu bị độ ẩm tác động, bị đọng nước, hoặc bị đột ngột di chuyển từ môi trường lạnh sang môi trường ấm/nóng (chênh lệch nhiệt độ giữa 2 môi trường càng cao, thì sự sốc nhiệt càng lớn & socola bị ảnh hưởng càng nhiều). Khi đó, socola sẽ không còn giữ được hương vị & độ giòn giòn, do cấu trúc cân bằng của socola bị thay đổi, một phần lượng đường trong socola bị tan ra & kết tinh lại trên bề mặt socola – hiện tượng này gọi là socola bị “lại” đường”.

socola có hương vị quyến rũ & ấn tượng, nhưng để socola có thể giữ được chất lượng & luôn là “chính mình”, socola cần được bảo quản giữ lạnh đúng cách ở môi trường có độ ẩm thấp (dưới 60% là tốt nhất) & nhiệt độ lạnh vừa phải (càng gần 20oC càng tốt).

Tại CoolMagic, chúng tôi cung cấp các sản phẩm đá gel giữ lạnh & thiết kế các giải pháp kỹ thuật, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề nan giải trong việc bảo quản vận chuyển lạnh socola & giúp bạn dễ dàng ship gửi socola cho người thương.
Vui lòng gọi +84.932.149.567
vận chuyển lạnh bánh ngọt, bánh kem

vận chuyển lạnh bánh kem - bánh ngọt

Email