giải pháp bảo quản vận chuyển hàng lạnh đúng nhiệt độ với đá gel

Những hệ quả của việc bảo quản - vận chuyển hàng lạnh không đúng cách?

Khi nhiệt độ của toàn bộ quá trình trình bảo quản lưu trữ - vận chuyển phân phối hàng lạnh được kiểm soát tốt và không bị gián đoạn, thì hạn sử dụng (tuổi thọ) và chất lượng của các loại sản phẩm như rau quả, trái cây, nông sản tươi, thịt cá, thuỷ hải sản, thực phẩm đông lạnh, sữa, socola, kem, bánh, hoá chất, dược phẩm, sinh phẩm, … (gọi chung là hàng lạnh/ hàng mát) sẽ được mở rộng, nâng cao & đảm bảo.


  • Sự xáo trộn hoặc kém kiểm soát trong Bảo quản - Vận chuyển lạnh trong khí hậu nóng, điều kiện giao thông không tốt hoặc nguồn điện kém ổn định, … có thể gây ra những hậu quả lớn đến việc đảm bảo chất lượng hàng lạnh, và những nguy cơ nhiễm khuẩn gây nguy hiểm và ngộ độc thực phẩm..

VD, Thực phẩm đông lạnh (thịt, cá, hải sản) khi đã được rã đông (rã đông tự nhiên ở nhiệt độ thường trong hơn hai 02 giờ, hoặc rã đông nhanh ở nhiệt độ cao hơn 32oC) mà không sử dụng, thì nên bỏ đi. Tuyệt đối không nên đông lạnh/ tái cấp đông và tiếp tục lưu trữ để sử dụng các loại thực phẩm này vì hầu như vi khuẩn đã có đủ điều kiện phát triển vượt ngưỡng an toàn.
  • Đối với một số loại thực phẩm mà nó có khuynh hướng dễ bị nhiễm khuẩn và các vấn đề về vi sinh (hơn các loại thực phẩm khác), thì hạn sử dụng chỉ có ý nghĩa khi sản phẩm đó được bảo quản và vận chuyển lạnh đúng tiêu chuẩn.
VD, Bảo quản sữa tươi thanh trùng trong tủ lạnh thì chúng có hạn dùng năm (05) ngày, nhưng điều kiện là cả người bán và người giao hàng đều đã bảo quản Giữ lạnh sữa này đúng cách. Ngược lại, nếu quá trình bảo quản và vận chuyển lạnh không thích hợp, và giữa chu kỳ bảo quản có một giai đoạn mà ta không kiểm soát nhiệt độ, thì trong sữa sẽ bị phát triển các vi khuẩn gây hại làm cho sữa bị mang độc tố khi uống hoặc sữa bị hư hỏng ngay trong ngày không thể uống được.

Bảo quản hàng lạnh trong thực phẩm cần thực hiện nghiêm ngặt để bảo quản sữa, trái cây, thịt cá, rau quả, hải sản, kem,… luôn tươi mới, ngon miệng & an toàn, không bị tác hại của bội nhiễm vi khuẩn gây nguy hiểm và ngộ độc thực phẩm.

  • để NÂNG CAO ngoại quan tươi ngon của sản phẩm,
  • để GIA TĂNG tính cạnh tranh,
  • để ĐẢM BẢO hạn sử dụng được niêm yết trên sản phẩm có giá trị,
  • để BẢO VỆ uy tín cho sản phẩm của bạn & sự an toàn cho người tiêu dùng cuối.
Vui lòng gọi +84.932.149.567

CoolMagic® cung cấp sản phẩm & những giải pháp để giúp bạn thực hiện hiệu quả quá trình kiểm soát bảo quản – vận chuyển hàng lạnh: