Câu hỏi về đá gel và giải pháp giữ lạnh

Các loại thực phẩm hàng lạnh, hàng mát, (bao gồm thịt cá, rau quả, hải sản, trái cây, kem, sữa, socola, v.v...), khi không được bảo quản giữ lạnh đúng cách & liên tục trong suốt quá trình lưu trữ - phân phối thì chẳng những nhanh bị giảm chất lượng, nhanh hỏng, mà còn bị tác hại của bội nhiễm vi khuẩn & trở nên không an toàn.

Vui lòng xem thêm về những lợi ích & sự cần thiết của đá gel & các giải pháp giữ lạnh trong bảo quản thực phẩm an toàn. Sữa tươi thanh trùng khi không được giữ lạnh bảo quản đúng cách, sẽ bị biến đổi chất lượng, tách làm 2 lớp & có mùi khó chịu (chi tiết xin vui lòng xem thêm hình ảnh mô tả quá trình & trạng thái biến đổi của sữa tươi theo thời gian khi không được bảo quản giữ lạnh ở nhiệt độ phù hợp, tại chuyên mục bảo quản sữa).

Dược phẩm, vaxcin (vaccine) khi không được bảo quản giữ lạnh đúng nhiệt độ trong suốt quá trình lưu trữ - phân phối sẽ không phát huy được tối đa tác dụng như mong muốn, và/hoặc có thể gây nên những tác dụng tiêu cực đến sức khỏe con người. COOLMAGIC CAM KẾT: Cung cấp sản phẩm chất lượng & bảo vệ sản phẩm của khách hàng luôn luôn nằm trong khoản nhiệt độ cần thiết, theo các quy định & tiêu chuẩn nghiêm ngặt của GDP và ngành Dược phẩm.
Phần lớn đá gel có mặt trên thị trường hiện nay không an toàn.
 • Đa phần các công ty sản xuất đá gel giá rẻ sử dụng nguồn nguyên liệu được quảng cáo từ Mỹ, Nhật nhưng thực chất là từ Trung Quốc.
 • Một số công ty có quảng cáo sử dụng nguyên liệu từ Mỹ, Nhật nhưng là loại nguyên liệu dùng trong công nghiệp, nhiều tạp chất, không phải loại an toàn thực phẩm có thể sử dụng cho đá gel.
Theo giáo sư GS. Nguyễn Văn Khôi, viện Hóa Học - viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, và GS. Trần Hồng Côn, khoa Hóa học (đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN), nếu sử dụng đá gel thì phải lựa chọn các loại đá gel an toàn của các công ty uy tín, quy trình sản xuất hiện đại, nguồn nguyên liệu tốt dành riêng để sản xuất đá gel. (trích dẫn báo Gia Đình & Pháp Luật)

Bạn có thể mua đá gel an toàn CoolMagic® trên toàn quốc bằng cách liên hệ số ĐT: 0932.149.567 hoặc email: support@coolmagic.com.vn

Đá gel, hay còn gọi là túi giữ lạnh (do thường được đóng gói dạng túi), có khả năng giữ lạnh sau khi đã cấp đông. Đá gel phù hợp với ứng dụng bảo quản và giữ lạnh dược phẩm, bảo quản lạnh thực phẩm và các ứng dụng đòi hỏi bảo quản ở nhiệt độ gần 0oC.

 • Đá khô (dry ice) là khí CO2 dạng rắn, hay còn gọi là "đá khói", vì bản chất đá này sẽ thăng hóa & bay hơi thành khói ở nhiệt độ phòng. CO2 dạng rắn tạo nhiệt độ lạnh rất sâu -79oC và không phù hợp với đa số ứng dụng giữ lạnh thông thường đối với thực phẩm và dược phẩm, trừ một số trường hợp đặc biệt.
 • Ở các nước tiên tiến, đá khô (đá CO2) bị hạn chế sử dụng & dần được loại bỏ vì những phức tạp trong việc lưu trữ và sử dụng loại đá này. Đá khô bị bay hơi & thất thoát nhanh trong quá trình lưu trữ, và gây bỏng lạnh cho người dùng khi lỡ tay tiếp xúc trực tiếp đá khô. Ngoài ra, đá khô khi hóa hơi trở thành khí CO2 rất gây hại cho môi trường & tầng ozone.
 • Đá khô còn được dùng để tạo khói trong tiệc cưới. Tuy nhiên khi sử dụng đá khô phải có găng tay chuyên dụng, không được tiếp xúc với đá khô vì có thể gây bỏng vĩnh viễn.
Coolmagic là công ty duy nhất tại Việt Nam đã phát triển thành công các loại Đá gel lạnh sâu, giúp giải quyết hiệu quả các nhu cầu giữ lạnh ở nhiệt độ lạnh sâu -20oC.
 • Cách bảo quản giữ lạnh sữa mẹ khi ở công sở hoặc trên đường về nhà khi không có tủ lạnh ?
 • Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào cho đúng cách ?
 • Làm sao bảo quản sữa mẹ khi tủ lạnh bị mất điện ?
 • Bảo quản sữa mẹ chuyển đi xa như thế nào ?
 • Đông đá sữa mẹ để vận chuyển có tốt không ?
 • Cách bảo quản sữa bò tươi nguyên chất được lâu ?
… và hàng ngàn thắc mắc về bảo quản sữa, giữ lạnh sữa, vận chuyển sữa tươi, bạn có thể tìm được lời giải đáp tại chuyên mục bảo quản sữa của CoolMagic hoặc email về support@coolmagic.com.vn để nhận được tư vấn trực tiếp nhé.
 • Chất lượng socola bị ảnh hưởng thế nào khi không được bảo quản giữ lạnh đúng cách?
 • Tại sao socola bị chuyển màu xám trắng / xuất hiện lớp phấn trắng trong quá trình bảo quản?
 • Bảo quản giữ lạnh socola thế nào để socola không bị hiện tượng "lại" đường & "lại" bơ?
 • Bảo quản giữ lạnh socola thường & socola tươi có khác nhau không?
 • socola tươi / socola tự làm để được bao lâu & cách để bảo quản socola được lâu?
 • Làm thế nào để bảo quản socola không bị chảy nước, hoặc làm sao để socola đông lại?
 • Những lưu ý cần biết khi muốn bảo quản giữ lạnh socola trong tủ lạnh.
… và hàng ngàn câu hỏi về bảo quản giữ lạnh socola, vận chuyển socola tươi, bạn có thể tìm được lời giải đáp về các vấn đề của socola (chocolate) tại chuyên mục bảo quản socola của CoolMagic hoặc email về support@coolmagic.com.vn để nhận được tư vấn trực tiếp nhé.

Tư vấn kỹ thuật

Khi bạn sử dụng càng nhiều đá gel thì thời gian giữ lạnh càng lâu, nhưng việc sử dụng nhiều đá gel hơn số lượng cần thiết sẽ làm tăng chi phí đá gel, tăng tổng khối lượng cần vận chuyển và giảm không gian chứa hàng.
Vì vậy, sử dụng vừa đủ lượng đá gel cần thiết đối với từng nhu cầu luôn là một điều cần phải cân nhắc !
Để giữ lạnh 12 giờ, 24 giờ hay 48 giờ hoặc lâu hơn nữa, bạn có thể dùng những giải pháp giữ lạnh của CoolMagic. Đối với những nhu cầu riêng, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tính toán & tư vấn hiệu quả cho bạn về lượng đá gel cần dùng. Vui lòng liên hệ và giúp chúng tôi hiểu rõ nhu cầu & mong muốn của bạn, để có thể tính được chính xác lượng đá gel cần dùng đối với yêu cầu của bạn,
 • Quy cách thùng đóng hàng: Vật liệu & Kích thước.
 • Quy cách hàng hóa: Chủng loại, Khối lượng & Nhiệt độ của hàng hóa.
 • Yêu cầu của bạn về Nhiệt độ giữ lạnh & thời gian giữ lạnh bạn mong muốn.
Kiểm soát nhiệt độ dược phẩm và vaxcin (vaccine) trong khoảng 2o đến 8oC bằng đá gel là một vấn đề khó khăn, ngay cả đối với những chuyên gia trong lĩnh vực phân phối vaxcin.
 • Đá gel dành cho dược phẩm và vaccine đòi hỏi một quy trình sản xuất và cấp đông được quản lý nghiêm ngặt trong tất cả các khâu sản xuất để đạt được độ chính xác mong muốn.
 • Nguồn nguyên liệu đối với đá gel dược phẩm phải phù hợp và được kiểm soát chất lượng chặt chẽ.
 • Ngoài ra, phương pháp đóng hàng và sử dụng đá gel cũng là một yếu tố quyết định tới kết quả.
Tại CoolMagic, chúng tôi thiết kế & cung cấp những Giải pháp giữ lạnh dành cho Vaccine và Dược Phẩm theo từng nhu cầu đặc thù & riêng biệt của mỗi khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật đối với khách hàng sử dụng đá gel CoolMagic® trong vấn đề kiểm soát nhiệt độ.
Đá gel thông thường chỉ sử dụng qua 1-2 lần là chất lượng đã giảm đáng kể, hiệu quả giữ lạnh bị giảm và nhiều nguy cơ chất gel bị rò rỉ ra ngoài. Tại CoolMagic, chúng tôi có loại đá gel đặc biệt tốt dành riêng cho sử dụng thời gian dài mà không bị giảm chất lượng hay rò rỉ gel ra ngoài. Đá gel này phù hợp để sử dụng chung với các túi giữ lạnh sữa hoặc túi giữ lạnh y tế, túi giữ lạnh Insulin của CoolMagic.
 • Thứ 2- Thứ 6 : 08:00 - 17:00 (GMT +7)
 • Thứ 7 & Chủ Nhật: Tổng đài Hotline 0932.149.567

 • 1. Đảm bảo Chất lượng: Sản phẩm được kiểm định & chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức uy tín. Sản phẩm Coolmagic đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.
 • 2. Đảm bảo Hài lòng: Nếu bạn không hài lòng vì sản phẩm không như cam kết, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho bạn.
 • 3. Đối tác Tin cậy: Chúng tôi mong muốn đem lại lợi ích lâu dài cho khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng đúng như cam kết.